Tai Nạn Xe Nâng

Bạn có biết làm thế nào để vận hành một chiếc xe nâng đúng cách để tránh các Tai Nạn Xe Nâng? Nếu bạn là người điều khiển xe nâng có kỹ năng và bí quyết điều khiển xe nâng một cách chính xác, bạn đang giữ an toàn cho những người xung quanh.

Giống như nhiều chuyên gia, người vận hành xe nâng và máy kéo công nghiệp chịu trách nhiệm duy trì môi trường làm việc an toàn, hiệu quả hàng ngày.

Tại Sao Tai Nạn Xe Nâng Xảy Ra?

Trang web cục an toàn lao động kiểm tra và đánh giá 1 trong số 6 trường hợp tử vong tại nơi làm việc có liên quan đến xe nâng và khoảng 25 phần trăm tất cả các vụ Tai Nạn của Việt Nam diễn ra trong ngành xây dựng. Những người hiểu tầm quan trọng của an toàn xe nâng có thể hạn chế rủi ro và ngăn ngừa Tai Nạn  trước khi chúng xảy ra, bất kể lĩnh vực kinh doanh.

Những Nguyên Nhân Thường Làm Xảy Ra Tai Nạn Dùng Xe Nâng?

Thiếu Đào Tạo Thích Hợp

Trong nhiều ngành công nghiệp, xe nâng phục vụ một mục đích quan trọng: để giúp bạn di chuyển các vật thể lớn hoặc nhỏ như hộp và thùng từ nơi này sang nơi khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng xe nâng để nâng và hạ container khi cần, do đó đảm bảo bạn có thể di chuyển đúng đối tượng đến đúng nơi vào đúng thời điểm mà không bị chậm trễ.

Cơ quan quản lý an toàn lao động yêu cầu chủ lao động đào tạo và triển khai “Chương trình đào tạo cho người điều khiển xe nâng”. Chương trình này thường tập trung vào một số lĩnh vực chính, bao gồm:

– Cách xử lý xe nâng sẽ được sử dụng như một phần của hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

– Các mối nguy hiểm chung của xe nâng và cách quản lý các vấn đề này.

– Nhiệm vụ an toàn xe nâng chung theo quy định của pháp luật liên bang.

Ngoài ra, Cục an toàn lao động yêu cầu các nhà điều hành xe nâng được đào tạo phải chứng minh trong quá trình đánh giá nơi làm việc rằng họ có thể hoàn thành công việc đúng cách và an toàn. Điều này thường khiến các công ty xem xét một loạt các hướng dẫn để dạy nhân viên cách vận hành xe nâng, bao gồm các bài thuyết trình chính thức như bài giảng và video và các cuộc diễn tập và bài tập thực tế. Tất nhiên, các nhà quản lý doanh nghiệp cũng sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của nhân viên liên quan đến an toàn xe nâng.

Cục an toàn lao động yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo bất kỳ nhà điều hành xe nâng nào cũng được đào tạo và đánh giá ít nhất ba năm một lần. Không làm như vậy có thể tốn kém. Nhân viên làm việc mà không được đào tạo phù hợp có thể khiến cuộc sống của họ cũng như các đồng nghiệp gặp nguy hiểm. Trong khi đó, nếu một doanh nghiệp bỏ qua đào tạo xe nâng, nó có thể bị mất nhân viên và thiệt hại danh tiếng thương hiệu cũng như nhận tiền phạt hoặc các hình phạt khác do không tuân thủ luật pháp liên bang.

Điều quan trọng cần lưu ý là các học viên có thể vận hành xe nâng, nhưng hướng dẫn của Cục an toàn lao động chỉ ra những công nhân này chỉ có thể làm như vậy theo các tiêu chí sau:

– Khi họ đang làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của một chuyên gia được đào tạo, người hiểu cách vận hành và quản lý xe nâng đúng cách.

– Trường hợp không có nguy hiểm cho học viên hoặc công nhân khác.

Chương trình đào tạo xe nâng của doanh nghiệp bạn cuối cùng có thể có tác động sâu rộng đến nhân viên và các hoạt động hàng ngày của bạn. Do đó, các doanh nghiệp thực hiện một bộ hướng dẫn toàn diện có thể giảm thiểu các nguy hiểm liên quan đến các vụ Tai Nạn Xe Nâng thông thường.

Do Vấn Đề Sản Xuất

Trong một số trường hợp, nhu cầu tại nơi làm việc có thể dẫn đến các vấn đề sản xuất làm tăng rủi ro.

So sánh, các nhà quản lý doanh nghiệp cam kết giải quyết các vấn đề sản xuất mà không gây thêm áp lực cho các người lái xe nâng có thể phát triển mạnh. Những người quản lý này có thể giải quyết vấn đề bằng các giải pháp sáng tạo và đảm bảo người điều khiển xe nâng sẽ không phải lo lắng về căng thẳng thêm khi họ thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. 

Bảo Dưỡng Xe Nâng Không Hiệu Quả

Tai Nạn Xe Nâng

Bảo Dưỡng Xe Nâng đúng cách là điều cần thiết, và nếu không có nó, bạn có thể đấu tranh để tối đa hóa tuổi thọ của xe nâng.

Khi nói đến Bảo Dưỡng Xe Nâng, cách tiếp cận an toàn đầu tiên vẫn rất quan trọng. Bạn phải sẵn sàng để thực hiện kiểm tra và sửa chữa xe nâng thường xuyên và hiểu làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác để hạn chế nguy cơ Tai Nạn thông thường.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để giữ cho xe nâng luôn ở trạng thái tốt trong thời gian dài:

– Luôn làm sạch xe nâng trong môi trường an toàn, không bị quấy rầy.

– Tắt động cơ của xe nâng và giải phóng tất cả áp suất thủy lực trước khi bạn bắt đầu sửa chữa chuyên sâu.

– Làm sạch hoặc thay thế tất cả các tấm biển và đề can không thể đọc được.

– Đảm bảo càng nâng, cột nâng và các thành phần xe nâng khác được an toàn trước khi bạn bắt đầu làm sạch xe nâng.

– Cố gắng tránh bụi bẩn, nước và các chất gây ô nhiễm khác ra khỏi bất kỳ nhiên liệu được lưu trữ nào có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe nâng.

Phân Công Sai Người Vận Hành Xe Nâng

Tai Nạn Xe Nâng

Các nhà quản lý doanh nghiệp phải đặt người lái xe nâng của họ ở vị trí tốt nhất để thành công. Nếu không họ có thể đấu tranh để hoàn thành công việc một cách cẩu thả, làm tăng khả năng xảy ra tai nạn tại nơi làm việc.

Người điều khiển xe nâng nên không ngại yêu cầu trợ giúp thêm nếu cần thiết, bởi vì khi vận hành xe nâng, tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận.

Các nhà quản lý doanh nghiệp cũng nên cố gắng hỗ trợ những người lái xe nâng càng nhiều càng tốt. Đơn giản chỉ cần có sẵn để trả lời các mối quan tâm và câu hỏi là rất quan trọng, vì điều này cho phép các nhà quản lý doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ quan trọng có thể ngăn chặn Tai Nạn xảy ra.

Tuổi Xe Nâng

Tai Nạn Xe Nâng

Ngay cả một chiếc xe nâng được bảo trì tốt cuối cùng cũng sẽ đạt đến hết tuổi thọ của nó. Và các nhà quản lý doanh nghiệp có khả năng xác định các vấn đề chất lượng ngắn và dài hạn ngay lập tức có thể làm việc để thay thế một chiếc xe nâng một cách nhanh chóng.

Một xe nâng trung bình có thể hoạt động tốt trong tối đa 20.000 giờ mà không yêu cầu sửa chữa đáng kể. Nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ cách sử dụng xe nâng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Chẳng hạn, một chiếc xe nâng chịu khí hậu khắc nghiệt có thể có tuổi thọ ngắn hơn so với một chiếc xe nâng chỉ được sử dụng trong môi trường trong nhà với nhiệt độ được kiểm soát.

Trong nhiều tình huống, việc lên kế hoạch trước có thể giúp các nhà quản lý doanh nghiệp dễ dàng tối ưu hóa giá trị của xe nâng. Xem xét mức độ thường xuyên sử dụng xe nâng cũng như cách thức và nơi máy này sẽ được sử dụng trước khi bạn cho nghỉ hưu xe nâng cũ và mua một chiếc xe nâng mới. Điều này sẽ cho phép bạn xác định xe nâng tốt nhất cho nhu cầu của mình và do đó, đảm bảo người điều khiển xe nâng của bạn có thể sử dụng xe nâng an toàn, đáng tin cậy mỗi ngày.

Địa Chỉ Mua Xe Nâng Hàng Chính Hãng

Tai Nạn Xe Nâng

GEE (Việt Nam) – Công ty hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nâng hạ và kho vận. Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

– Cung cấp thiết bị nâng hạ

– Giá kệ chứa hàng

– Pallet

– Vật tư kho vận

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin miễn phí: 

Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0933 666667

Email: info@geecorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *