Xe Nâng Dầu Là Gì?

Xe Nâng Caterpillar Mới Hàng Nhập Khẩu Tại Quận 1

Xe Nâng Dầu được ví như là “xe tải” của ngành công nghiệp sản xuất vì nó hiện là sản phẩm chủ lực nâng hạ hàng hóa cho các doanh nghiệp. Xe Nâng Dầu là gì, Xe Nâng Dầu có những loại nào ….? Trong bài viết dưới đây Gee Việt Nam sẽ cung cấp thông tin cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất!

Xe Nâng

Xe Nâng Dầu Là Gì?

Đây là loại xe nâng sử dụng động cơ đốt trong (Internal Combustion) để cung cấp năng lượng cho xe di chuyển và xếp dỡ hàng.

Đây là dòng xe nâng có tải trọng nâng hạ hàng hóa lớn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Dòng xe này được thiết kế sử dụng hai loại động cơ điện hoặc diesel, có thời gian làm việc lâu thích hợp với diện tích di chuyển rộng rãi. Thực tế, xe có khả năng ứng dụng cao hơn hẳn so với Xe Nâng Tay và Xe Nâng Điện, sử dụng ở mọi môi trường, mọi kiều kiện thời tiết.

Xe Nâng Dầu Là Gì?

Xe Dầu sử dụng động cơ đốt trong hiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm phù hợp với khí hậu và cách khai thác, vận hành tại nước ta như có thể làm việc nhiều giờ liên tục, có thể vận hành ngoài trời tại các địa hình khó, thời tiết mưa nắng thất thường mà không bị ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Các Loại Xe Nâng Dầu Phổ Biến Hiện Nay

Nhà sản xuất thường chia xe nâng hàng chạy dầu diesel thành các mức tải trọng khác nhau để khách hàng dễ lựa chọn theo tiêu chí sử dụng. Các loại Xe Dầu được sử dụng nhiều nhất là:

– Xe Nâng Dầu 1.5 –  3.5 tấn

– Xe Nâng Dầu 4 – 5.5 tấn

– Xe Nâng Dầu 6 – 7 tấn

– Xe Nâng Xăng/Gas

Trong số các loại xe trên thì xe nâng 3 tấn là sản phẩm được khách hàng quan tâm sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi có tải trọng cao, trong khi lắp cùng một loại động cơ với các loại xe nâng lớn hơn nên tiêu hao nhiên liệu giống nhau. Tải trọng cao sẽ mang lại ưu thế khi sử dụng xe nâng lâu dài.

Xe Nâng Dầu Là Gì?

Xe nâng 5 tấn là sản phẩm phổ biến nhất trong các dòng xe nâng tầm trung bởi sự đa dạng về cấu hình, vừa có thể nâng được tải trọng lớn, vẫn có thể đi vào các khu vực có diện tích hẹp, lại có thể xếp dỡ hàng trong container.

Ưu Nhược Điểm Của Xe Nâng Dầu 

  • Sử dụng nhiên liệu Diesel để chạy, không giống như xe nâng điện sử dụng bình điện
  • Rất thích hợp để sử dụng bên ngoài trên địa hình gồ ghề và trong điều kiện thời tiết khác nhau
Xe Nâng Dầu Là Gì?
  • Không phải phụ thuộc vào pin, có thể làm việc suốt ngày đêm và tất cả những gì họ yêu cầu là nạp nhiên liệu sử dụng. Không cần thêm không gian để dự trữ cho các trạm sạc pin
  • Có thể đỗ ở bất cứ đâu thuận tiện nhất.
  • Sức mạnh và khả năng hoạt động lớn hơn nhiều so với Xe Nâng Điện.
  • Các phụ kiện xe nâng được thêm vào không ảnh hưởng đến sức mạnh của nó nhiều như Xe Nâng Điện

Nhược Điểm 

  • Không bao giờ được sử dụng trong nhà, hoặc gần với công nhân vì tiếng ồn và khói phát ra có thể tạo ra các điều kiện làm việc nguy hiểm
  • Xử lý khói đòi hỏi phải đánh giá cẩn thận chất lượng không khí trong nhà, thực hành an toàn để loại bỏ carbon monoxide, và nhận thức chung về không gian kín
  • Không thể điều khiển dễ dàng hoặc an toàn xung quanh các góc và các điểm chật hẹp
  • Chi phí bảo dưỡng cao hơn vì có nhiều bộ phận chuyển động hơn

Vật Tư Xe Nâng Dầu Cần Chuẩn Bị Để Bảo Trì?

Để nâng cao tuổi thọ và khả năng vận hành ổn định của Xe Nâng Dầu, chúng ta cần phải bảo trì thường xuyên các hạng mục hao mòn nhanh và ảnh hưởng đến năng suất làm việc của động cơ.

Xe Nâng Dầu Là Gì?

Hạng mục cần được thay thế thường xuyên gồm có nhớt động cơ, nhớt hộp số, lọc khí, dầu thủy lực…được khuyến cáo thay thế và chăm sóc định kỳ 500-1000h sử dụng.

Mua Xe Nâng Hàng Chính Hãng

Địa Chỉ Mua Xe Nâng Hàng Chính Hãng

GEE (Việt Nam) – Công ty hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nâng hạ và kho vận. Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

– Cung cấp thiết bị nâng hạ

– Giá kệ chứa hàng

– Pallet

– Vật tư kho vận

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin miễn phí: 

Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0933 666667

Email: info@geecorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *